Danh mục tin tức

Hiện nay nguồn nước đang là vấn đề nhức nhói trong tất cả các gia đình, bởi nó là phần ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, đặt biệt là trong thời gian dài.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước

Từng người, từng nhà, từng hộ gia đình đều muốn gia đình mình có 1 nguồn nước sạch để tắm rửa ăn uống và sinh hoạt, nhưng làm sao để biết được nguồn nước bạn đang sử dụng có sạch đến mức độ nào.

Hiện tại 1 số nhà máy lọc nước trong nước đã dùng nhiều chất hóa học để xử lý nước nhưng trong nước vẫn chứa rất nhiều kim loại nặng, hoặc rất nặng có thể ảnh hướng đến sức khỏe con người trong thời gian dài. Vì thế hiện tại nhiều gia đình đang hướng đến lắp đặt máy lọc nước cho gia đình mình để đảm bảo sức khỏe cho bạn và con em.

Từ đó nhiều hãng sản xuất máy lọc nước ra đời để cạnh tranh cùng nhau xử lý mảng nước này đem đến nguồn nước sạch để cho mọi người dùng.

Nhiều hãng lớn như kangaroo, sunhouse, karofi... các hãng canh tranh nhau thì điều để khách hàng mong ở các hãng là gì?

Phải bạn đang mong chờ là máy lọc nước có thể sử dụng được  hết công suất của nó để tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất cho gia đình?

Tôi sẽ hướng dẫn bạn các để biết được lõi lọc tác dụng của nó đế xử lý gì và nên định hướng mua tầm giá bao nhiêu thì ổn?

cấu trúc máy lọc nước

Lõi lọc số 1

  • Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 5 micron (1 micron = 1/1000 mm).
  • Chức năng: chặn lại các chất bùn, chất bẩn rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc số 2

Sau khi được xử lý ở lõi lọc số 1, nước sẽ tiếp tục chuyển sang lõi lọc số 2:

  • Cấu tạo: chứa than hoạt tính có dạng hạt.
  • Chức năng: hấp thụ các kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và các loại hóa chất độc hại.

Lõi lọc số 3

Nước sẽ tiếp tục chuyển đến lõi lọc số 3:

  • Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 1 micron.
  • Chức năng: Tiếp tục quá trình chặn lại những tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất,… có kích thước lớn hơn 1 micron.

Lõi số 4 (màng lọc RO)

Sau khi nước đã trải qua 3 lõi lọc đầu tiên, nó sẽ tiếp tục được đẩy sang lõi lọc số 4 – thường là màng lọc RO có đặc điểm:

  • Cấu tạo: gồm các cụm màng lọc được cuộn tròn lại. Trong đó, mỗi cụm màng lọc lại gồm có: 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược  1 màng dẫn cấp nước. Màng lọc RO có mắt lọc kích thước khe hở cực nhỏ (0.0001 micron).
  • Chức năng: Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, tiếp tục loại bỏ thêm các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi khuẩn,… có trong nước.

Lõi lọc số 5: cấu tạo từ nano silver

Để loại bỏ mùi clo và hỗn hợp các độc tố giúp kháng khuẩn đầu ra thêm lần nữa, tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.

Lõi lọc số 6: cấu tạo từ hạt bóng gốm

Để tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy trong nước giúp làm giảm quá trình lão hóa và khô da cho người uống nước.

Lõi lọc số 7: cấu tạo từ đá Alkaline

Để tạo ra nước kiềm tính, khử các chức oxy hóa và bổ sung thêm vi lượng, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả cũng như tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Lõi lọc số 8: cấu tạo từ đá Maifan

Để bổ sung thêm gần 45 loại khoáng chất thiên nhiên.

Lõi lọc số 9: cấu tạo than hoạt tính dạng đặc (nano silver)

Giúp cân bằng độ pH, ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, đồng thời loại bỏ nốt một số ít các chất hữu cơ đi qua được màng R.O và khử mùi hôi (nếu có).

Lõi lọc số 10: cấu tạo ORP

Làm cho nước có độ pH cao (8 – 9.5) và hạ thấp điện giải nước, làm tăng khả năng oxy hóa cũng như làm chậm lại quá trình lão hóa.

Các lỗi 5,6,7,8  của các hãng gần giống nhau chủ yếu là thêm khoáng chất lọc sạch clo, xử lý nước cho có vị ngọt hơn.

Quan  trọng của máy lọc nước mình là đem lại nguồn nước sạch không có tạp chất, đem lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn sử dụng về lâu dài. 

Cuộc sống ngày càng bận rộn nhưng hãy để những cái nhỏ nhất bảo vệ các thành viên trong gia đình mình chóng lại bệnh tật.

Giá máy lọc nước phụ thuộc vào số lõi lọc được kết cấu bên trong nó, ngoài ra hiện nay có rất nhiều dòng còn có thêm chức năng nóng lạnh cho các bạn thoải mái lựa chọn cho gia đình mình.

Với giá thành máy lọc nước như hiện nay thì tùy thuộc vào mỗi gia đình thì nên 10 lỗi lọc