review bỉm sữa cho bé
  • Tổ 2, ấp kim điền, tân kim, cần giuộc, long an
  • Tư vấn
    TRỰC TUYẾN
  • Hotline 0932799961
  Mã khuyến mãi
    Lọc theo giá
    Lọc theo hãng

Đối với con cháu có nhiều cách thể hiện tình cảm đối với gia tiên khác nhau. Trong đó, việc sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là một trong những điều đơn giản nhất bày tỏ lòng kính trọng cho gia tiên. Vậy bạn đã biết cách sắp xếp bàn thờ gia tiên sao cho đúng cách không những bày tỏ tấm lòng của con cháu dành cho gia tiên mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người thờ cúng.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

 

 

Ý nghĩa của việc sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” được truyền từ bao đời nay từ đời ông cha đến đời con cháu, mãi đến những thế hệ sau. Điều này dần trở thành nét đẹp tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Với quan niệm này, ,mỗi người con luôn ghi nhớ công lao to lớn của ông bà tổ tiên đã sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu thành tài. 

Chính bàn thờ là nơi con cháu tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất dành cho các đấng sinh thành trong mỗi gia đình Việt. Vào mỗi dịp lễ đến, Tết về con cháu đi xa lại trở về với gia đình, dòng họ để thắp nén hương nhớ về cội nguồn, cũng là cách thể hiện tình cảm, sự thành kính. 

Với ý nghĩa của sự trọn vẹn, đầy đủ của gia đình, là sợi dây kết nối giữa tổ tiên và con cháu, bàn thờ đã dần trở thành một vật phẩm thờ không thể thiếu trong gia đình. Chính vì vậy, con cháu vẫn nhớ đến tô tiên và giành  một nơi sạch sẽ nhất, thoáng mát nhất, đầy đủ và trang nghiêm nhất để đón tổ tiên về.

Với ý nghĩa vô cùng quan trọng và sâu sắc đó, việc sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách thể hiện được lòng thành kính, trang nghiêm với tổ tiên là đặc biệt quan trọng.

Những vật phẩm cần có trên bàn thờ gia tiên

Trước khi tìm đến cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách thì gia chủ cần xác định cần bày trí những vật phẩm thờ nào là đủ lễ. Một bàn thờ gia tiên đẹp và đầy đủ lễ thường bao gồm những vật dụng thờ cúng được liệt kê dưới đây:

- Bàn thờ gia tiên, ảnh thờ

- Bát hương bằng đồng

- Đôi lục bình bằng đồng

- Khám thờ/ngai thờ

- Bộ đỉnh hương

- Mâm bồng.

Tùy vào kích thước bàn thờ gia tiên cũng như kiểu mẫu không gian thờ mà gia chủ sắp xếp nhiều hơn những vật phẩm thờ cúng. Tuy nhiên, những đồ thờ trên là tối thiểu cần có để thể hiện sự trang nghiêm, trân trọng dành cho bàn thờ gia tiên.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách như thế nào?

Với những vật dụng thờ cúng cơ bản trên, gia chủ cần sắp xếp như thế nào để có được không gian như mong muốn. Cùng đồ thờ tượng Phật Xuân Trang tìm hiểu vị trí sắp xếp vật phẩm trên bàn thờ một cách phù hợp sau đây:

Bát hương thờ 

Đây là đồ thờ cúng quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên bởi vì đây được xem là ngôi nhà tâm linh, nơi mà tổ tiên trú ngụ. Thông thường trên bàn thờ gia tiên sẽ bày ít nhất là một bát hương, bởi vì bát hương thờ thần linh và gia tiên được dùng chung. Hoặc nếu thờ hai bát hương thì một là thờ thần linh, hai là thờ gia tiên. 

Nếu bàn thờ chỉ có một bát hương thì chúng được đặt ngay chính giữa bàn thờ. Nếu bàn thờ có hai bát hương thì bát hương thần linh đặt ở giữa, bát hương gia tiên ở bên tay trái. Bát hương khi đã đặt lên bàn thờ thì nên giữ nguyên vị trí, không xê dịch.

Khám thờ / ngai thờ

Khám thờ thường được các gia đình sử dụng nguyên liệu gỗ là chủ yếu. Khám thờ thường có cấu tạo thêm phần cửa đóng mở, phía trong đặt bài vị tổ tiên. Theo cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, khám thờ thường được đặt ở trong cùng, sát tường, đảm bảo sự cân đối của bàn thờ.

Nếu như không sử dụng khảm thờ, chúng ta có thể sử dụng ngai thờ để thay thế. Hiện nay các gia đình thường sử dụng ngai thờ là chủ yếu vì nó nhỏ gọn, để đặt bài vị của tổ tiên. Cách sắp xếp ngai thờ trên bàn thờ gia tiên đúng cách là đặt phía bên trong và sát tường. 

Ảnh thờ

Ảnh thờ là ảnh của người đã khuất, theo phong tục, quan niệm của người xưa truyền lại thì hình ảnh người nam sẽ đặt phía trái, còn nữ sẽ đặt bên phải bàn thờ từ phía trong nhìn ra.

Đôi lục bình thờ

Đôi lục bình đặt trên bàn thờ không chỉ đơn giản mang tính chất trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Sự xuất hiện của đôi lục bình mang lại không gian thờ cúng trong sạch và loại bỏ không khí u ám trên bàn thờ.

Thông thường lục bình bằng đồng đặt trên bàn thờ là loại lục bình nhỏ vừa đủ trên bàn thờ để cắm hoa. Lục bình sẽ được đặt cạnh ban thờ, đảm bảo sự cân đối ở hai bên bàn thờ. Với những hoa văn, họa tiết tinh tế của đôi lục bình mang lại nét đẹp, trang trọng cho bàn thờ.

Bộ đỉnh hương

Bộ đỉnh hương bao gồm 3 phần: lư đồng ở trung tâm kèm với hai nến đồng hai bên hoặc thay bằng hai đỉnh hạc. Bộ đỉnh hương dùng để đốt trầm trong những dịp lễ tết, giúp cho không khí thờ cúng thêm trang trọng, linh thiêng.

Mâm bồng và bình hoa

Mọi người có thể sắp xếp mâm bồng bên trái và bình hoa bên phải, đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho bàn thờ.

Ba chén nước, cặp chân nến

Chén nước hoặc rượu thường được đặt trong dịp lễ, tết để cúng người đã khuất . Chúng được đặt ngoài cùng bàn thờ, và được đặt trước bát hương bởi vì kích thước chén nhỏ, đặt ngoài khi nhìn vào có thể thấy được. Cuối cùng, cặp chân nến sẽ đặt hai bên góc ngoài bàn thờ.

Hi vọng với những chia sẻ về các sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách gia chủ có thể bày trí cho không gian thờ gia đình sao cho hợp lý và phong thủy nhất.

 

Hiếu mobile cần giuộc hiện đang có 2 chi nhánh để khách hàng có thể lựa chọn sửa chữa điện thoại là:


Chi nhánh 1: Tổ 2, khu phố kim điền, cần giuộc long an

Map: https://goo.gl/maps/tk8Kd54JSEs9rnx46 (Gần đường tập đoàn 4)

Chi nhánh 2: Khu phố long phú, thị trấn cần giuộc, long an

Map: https://goo.gl/maps/SWsyedYR8KDo7gNS9 (Đường tránh quẹo vào FULUH)

Phone: 0932799961

Bài viết liên quan

Sửa điện thoại iphone quy đức, sửa điện thoại ông thìn, sửa điện thoại cần giuộc, ép kính điện thoại ông thìn, ép kính điện thoại quy đức, sửa điện thoại long thượng, sửa điện thoại phước lý, sửa điện thoại tân kim, sửa điện thoại hiếu mobile,tiệm sửa điện thoại gần đây,sửa màn hình điện thoại,sửa điện thoại iphone,sửa điện thoại uy tín,chỗ sửa điện thoại gần đây,trung tâm sửa chữa iphone uy tín

0932799961