review bỉm sữa cho bé
  • Tổ 2, ấp kim điền, tân kim, cần giuộc, long an
  • Tư vấn
    TRỰC TUYẾN
  • Hotline 0932799961
  Mã khuyến mãi
    Lọc theo giá
    Lọc theo hãng

Các mẫu cửa võng đẹp là một vật phẩm không thể nào thiếu trong không gian thờ cúng, để tạo lên nét trang nghiêm uy nghi cho không gian thờ. Mọi người hay cùng cơ sở Đồ thờ Tượng Phật Xuân Trang tìm hiểu về vật phẩm phong thuỷ tâm linh này tại làng nghề truyền thống Sơn Đồng.

                                Các mẫu cửa võng thờ đẹp trong không gian thờ cúng

 

Cửa võng thờ gia tiên đẹp bằng gỗ

 Trong việc trang trí nội thất gian thờ cúng gia tiên cha ông ta luôn luôn chú tâm, là một nơi linh thiêng để thờ cúng tổ tiên. Khi chúng ta vừa bước vào một không gian thờ cúng như Đình Chùa, Đền Điện, Nhà thờ họ…. mọi người đều sẽ thấy được các bức Hoành Phi Câu Đối Cửa Võng được các thợ lành nghề chạm khắc công phu tỉ mỉ có giá trị cao về thẩm mỹ.

Cửa võng thờ bằng gỗ là một trong những vật phẩm mỹ nghệ trang trí trong gian thờ, Bạn có thể chưa được biết đến cửa võng mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Ngoài tên là cửa võng thì vật phẩm này còn có thể gọi là Y Môn, Y là mang ý nghĩa là y phục, quần áo, Môn thì có nghĩa là cánh cửa. Khi được ghếp lại có ý nghĩa là cái áo cửa chiếc cửa. Có thể hiểu cửa võng chính là 1 loại cửa giả nhưng ngắn và được treo phía trên, Cửa Võng có hình chữ M được treo từ cột này sang cột bên kia. Các chi tiết được trạm khắc trên thường bao gồm tứ linh: Long Ly Quy Phượng hoặc xoay quanh tứ quý: Tùng Trúc Cúc Mai. Bên cạnh các mẫu tứ linh tứ quý thì còn các mẫu ngũ phúc, trong các mẫu cửa võng thì thờ gia tiên sẽ được kết hợp giữa tứ linh hoá tứ quý. Còn trong không gian thờ thánh phật thì có thể dùng các loại cửa võng tứ linh thật.

Các mẫu cửa võng phòng thờ

 Cửa võng thờ bằng gỗ có rất nhiều các mẫu mã khác nhau sẽ tuỳ thuộc các vùng miền văn hoá người thợ sẽ trạm khắc cho phù hợp nhất. Mỗi vùng miền đều có những nét độc đáo riêng biệt của người thợ khi thổi hồn vào những miếng gỗ tưởng trừng là vô tri. Nhưng khi được người thợ chế tác ra đều là những tuyệt phẩm, mỗi bộ cửa võng đều có những nét đẹp riêng của mỗi người làm ra bởi sự tỉ mỉ của họ.

 Với nhiều mẫu mã được chọn cung tiến vào đình chùa, nhà thờ họ hay gian thờ tư gia đều có các mẫu khác nhau làm sao cho phù hợp nhất.

Các mẫu mã phổ thông nhất có thể nói đến như là:

Cửa võng tứ linh

Cửa võng hồng trĩ

Cửa võng ngũ phúc

Cửa võng cửu long

Cửa võng mai điểu,… Thường các mẫu cửa võng đều được làm từ gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Gụ, gỗ Hương….

 Có thể nói cửa võng tại các nhà thờ họ hay là các các khu thờ tự là không thể thiếu, để tạo lên nét đẹp trong không gian thờ, để uy nghi linh thiêng hơn. Khi mọi người muốn làm cửa võng với mỗi mẫu mã sẽ có giá cửa võng khác nhau phụ thuôc vào chất liệu và độ sắc nét của sản phẩm.

Cửa võng thờ thường được hoàn thiện bằng các bước kỹ lưỡng, sau cùng là được sơn son thếp bạc phủ hoàng kim, sơn ta, dát vàng 9999 hay là sơn thếp vàng công nghiệp là do nhu cầu của mỗi gia đình. Hiện giờ phong cách nhà hiện đại cũng được nhiều người thiết kế để có một không gian thờ cúng với các mẫu gian thờ sơn PU bóng để giữ màu gỗ.

Xem thêm tại đây

Mẫu cửa vọng đẹp hà nội

 

 

LẤY MÃ GIẢM GIÁ